Học cách kinh doanh nhà trọ tại Bình Dương hiệu quả

Xây nhà trọ cho thuê đang là hướng đầu tư thu hút được nhiều sự quan tâm bởi hệ số an toàn cao, hiệu quả kinh tế lớn, và đang phát triển mạnh mẽ tại Bình Dương

Ngày đăng: 03-11-2015

3,411 lượt xem

Xây nhà trọ cho thuê hiện đang là hướng đầu tư thu hút được nhiều sự quan tâm bởi hệ số an toàn cao, hiệu quả kinh tế lớn, và đang là mô hình phát triển mạnh mẽ tại Bình Dương. Thế nhưng để thành công không đơn giản, chủ đầu tư phải nắm bắt được nhu cầu của người thuê nhà tập trung nhiều ở khu vực nào, lựa chọn chính xác vị trí nhà trọ, xác định nguồn vốn hiện có và ước lượng chi phí xây nhà trọ, cũng như dự trù mức độ rủi ro sẽ gặp phải…

Xác định rõ mục tiêu đầu tư, chọn vị trí của nhà trọ ngay trung tâm khu đô thị hay các vùng ven gần Khu công nghiệp đang dần được đô thị hóa. Tiếp đó, cần xác định thể loại đầu tư: xây phòng trọ giá rẻ cho sinh viên, công nhân có diện tích 12 – 18m2, giá từ 1 – 2 triệu/ tháng hay đầu tư nhà trọ cao cấp cho những người có thu nhập khá, trang bị tiện nghi đầy đủ, diện tích từ 18 – 20m2 và giá thuê dao động từ 2,5 – 4 triệu/tháng ; xây một hay hai dãy nhà trọ, chỉ tầng trệt hay xây nhiều tầng để tăng thêm lượng phòng cho thuê…

Dự trù nguồn vốn: Bạn phải xác định tình hình tài chính của mình để đảm bảo đủ chi phí xây nhà trọ hoặc cân nhắc đến việc vay tiền đầu tư nếu nguồn vốn không đủ.

Lập kế hoạch đầu tư:

Mua đất (hoặc thuê đất), nếu bạn không có sẵn quỹ đất

Dự án đầu tư xây nhà trọ có thể chia ra hai mục: đầu tư bất động sản (mua đất) và kinh doanh nhà trọ (phần nhà trên mảnh đất đó). Tỷ suất lợi nhuận của việc kinh doanh nhà trọ thay đổi tùy theo lưu lượng người thuê và không hề tác động trực tiếp tới giá đất, còn tỷ suất lợi nhuận của việc mua đất được tính vào thời điểm mà bạn quyết định bán mảnh đất. Theo đó khoản lợi lớn nhất thu về được không phải là tiền cho thuê nhà mà chính là sự gia tăng giá trị của lô đất.

Diện tích mảnh đất dự định xây nhà trọ phải đủ lớn, nhất là chiều ngang (tối thiểu là 5m) để lấy lối đi chung cho dãy nhà (trừ nhà 2 mặt đường), chiều dài cũng phải vừa đủ xây một dãy trọ liên tiếp để tiện cho việc quản lý.

Chi phí xây nhà trọ

Để ước lượng được con số tương đối, chủ đầu tư cần dựa trên những yếu tố sau:

·         Bản vẽ xây dựng nhà trọ: mỗi phòng có gác lửng hay không, đúc thật hay đúc giả…

·         Giá cả vật liệu xây dựng (xi măng, gạch, cát,…)

·         Giá xây dựng móng: móng đơn hay móng băng

·         Giá xây dựng phần thô

·         Giá xây dựng phần hoàn thiện

·         Nội thất cơ bản của nhà trọ: kệ bếp, bồn nước đặt trên toilet…

Một ví dụ cho mô hình đầu tư nhà trọ như sau: nhà trọ sẽ có 2 dãy đối diện nhau, mỗi dãy 5 phòng, có toilet riêng. Mỗi phòng có diện tích 3x4m, chiều cao 3.5m lợp tôn, tường dày 20 cm. Lối đi chung ở giữa là 2m. Như vậy, ước tính chi phí tham khảo như sau (còn phụ thuộc vào giá cả vật liệu xây dựng tại thời điểm xây nhà và mức phí do nhà thầu đưa ra):

·         Chi phí vật liệu nằm trong khoảng 20 đến 25 triệu đồng/phòng

·         Chi phí nhân công xây dựng và nội thất cơ bản khoảng 15 triệu đồng/phòng

Như vậy có thể dự trù chi phí xây nhà trọ trong khoảng: 350 đến 400 triệu đồng, vốn đầu tư trung bình cho mỗi phòng là 40 triệu.

Sau khi xây dựng xong, giả sử giá cho thuê là 1,2 triệu đồng/ phòng/ tháng, trong một năm tổng tiền thuê của 10 phòng là 140 triệu đồng, chi phí hao hụt khoảng 10%, còn lại 125 triệu đồng. Như vậy, cần khoảng 2.5 – 3 năm thì chủ đầu tư mới thu hồi hết vốn và bắt đầu phát sinh lợi nhuận.

Bên cạnh đó, bạn phải đưa ra một mô hình cho thuê tốt hơn các nhà trọ lân cận, phải lựa chọn đối tượng đến thuê và kèm theo các điều kiện ràng buộc nhất định, đừng quên tìm một người quản lý đáng tin cậy để thay bạn trông coi và theo dõi lượng người thuê – trả phòng. Khi thực hiện những điều này, trong 1 – 3 tháng đầu, có thể nhà trọ của bạn sẽ có tỷ lệ phòng trống nhiều, nhưng về lâu dài sẽ tạo dựng được uy tín, thu hút nhiều người thuê trọ và đảm bảo được hiệu quả kinh doanh. 

- Liên hệ A.Huỳnh: 0984.89.38.79 - 0938.949.373

Nhận ký gửi Nhà trọ, đất nền, nhà ở tại Dĩ An Bình Dương

Website : bandatdianbinhduong.com

TẤT CẢ NHÀ  TRỌ bandatdianbinhduong.com/nha-tro-binh-duong

TẤT CẢ ĐẤT NỀN bandatdianbinhduong.com/dat-binh-duong

TẤT CẢ NHÀ  PHỐ bandatdianbinhduong.com/nha-binh-duong

NHÀ ĐẤT DĨ AN : bandatdianbinhduong.com/nha-dat-di-an-binh-duong

Bán Nhà đất Dĩ An Bình Dương

Tin liên quan

HOTLINE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 3,336,478

Đang online66

SP XEM NHIỀU NHẤT